ยินดีต้อนรับสู่ ทะเลตรัง ประตู สู่อันดามัน ที่งดงาม ประดุจ สวรรค์ ใครสนใจติดต่อได้เลยนะครับ หรือ ติดต่อสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวของตรัง 081-7884816

ข้อควรระวัง เพื่อความปลอดภัย
ทะเลตรัง.คอม ขอแนะนำข้อระวัง และความปลอดภัย ในการท่องเที่ยวมายัง จังหวัดตรัง ในการท่องทะเล การพักโรงแรม รวมไปถึงทัวร์บนฝั่ง เพราะสิ่งเหล่านี้จำเป็นที่ท่านควรต้องปฏิบัติและรับทราบ เพื่อให้ท่านปลอดภัย และได้เที่ยวอย่างสนุกสนาน
ในการท่องเที่ยวทางทะเลทุกครั้ง เสื้อชูชีถือเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด ในการท่องทะเล เมื่อท่านขึ้นเรือ พร้อมเดินทางแล้ว ควรสอบถามไกค์ เพื่อขอเสื้อชูชีพประตัวทุกครั้ง ถึงแม้ว่าท่านจะว่ายน้ำเป็นก็ตาม รวมไปถึงข้อปฏิบัติของกรมเจ้าท่า ที่ผู้โดยสารเรือท่านต้องใส่เสื่้อชูชีพตลอดการเดินทาง

การเดินทางไปท่องเที่ยว ท่านจะต้องเตรียมกล้องถ่ายรูป หรือ กล้องวิดีโอ เพื่อจะมีภาพถ่ายเพื่อเป็นที่ระลึก แต่การเดินทางท่องทะเล ควรคำนึงถึงน้ำทะเล ที่จะมาโดนกล้องของท่าน เพราะฉะนั้น ควรระวัง หรือ หากท่านมีกล้อง หรือ กล่อง ที่กันน้ำก็จะดี

หมายเหตุ ในกรณีเข้าถ้ำมรกต หากลูกค้าต้องการที่จะนำกล้องเข้าไปถ่ายภายในถ้ำ ทางไกค์ยินดีที่จะนำเข้าไปให้ แต่จะไม่รับผิดชอบ หากเกิดความเสียหายต่อกล้องของท่าน ลูกค้าจะต้องรับผิดชอบเอง

หากท่านที่มีโรคประจำตัว อย่าลืมยาประโรคติดต่อไปด้วยทุกครั้ง และควรแจ้งเจ้าหน้าที่ หรือ ไกค์ให้ทราบ เพื่อความปลอดภัยของท่านเอง

สิ่งสำคัญอีกย่างที่ไม่ควรลืม การดื่มสุรา เป็นอันตราย จึงไม่เหมาะที่จะดื่มเหล้าในขณะที่ท่านท่องทะเล การดื่มสุราหรือของมึนเมา ถือเป็นการเสี่ยงต่อชีวิตอย่างร้ายแรง
การขึ้นลงเรือ รอจนกว่าเรือจะจอดสนิท ได้ยินเสียงดับเครื่องยนต์ และควรรอให้ไกค์ หรือ เจ้าหน้าที่แจ้งให้ทราบทุกครั้ง ไม่ควรกระโดดจะตัวเรือ โดยเด็ดขาด หากไม่ทราบควรสอบถามเจ้าหน้าที่ทันที

ในการท่องทะเล ท่านสามารถเที่ยวได้ทุกวันในฤดูท่องเที่ยวนั้นๆ แต่ในแต่ละเดือนจะมีช่วงที่ปะการัง น้ำทะเลสวยที่สุด คือช่วง 5-11 ค่ำของวันในแต่ละเดือน สามารถดูได้ทั้งข้างขึ้นและข้างแรม ซึ่งชาวบ้านเรียกว่า น้ำตาย คือเป็นช่วงที่นำทะเลขึ้นและลงไม่มาก น้ำทะเลจะนิ่ง ปะการังสวย เหมาะสำหรับการดำน้ำดูปะการังเป็นอย่างมาก สำหรับท่านที่ว่ายน้ำไม่เก่ง หรือ ไม่เป็นจึงเหมาะเป็นอย่างยิ่ง

ช่วง 14-3 ค่ำของเดือน กระแสน้ำค่อนข้างแรง หากว่ายไม่เป็นควรแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลเป็นพิเศษ

การท่องทะเล ดูปะการัง ควรสอบถามจุดที่สวยงาม จากเจ้าหน้าที่หรือไกค์ที่รับผิดชอบ ไม่ควรกระโดดจากตัวเรือ หรือ ยื่นบนปะการัง หากน้ำตื้นมาก ควรมีไกค์พาท่านไปดู ไม่ควรเก็บหรือหักกิ่งปะการัง หอย หรือส่ิงมีชีวิตในทะเล เพราะผิดกฎหมายของกรมป่าไม้

การเข้าถ้ำมรกต ท่านต้องฟังไกค์ หรือเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด หากท่านว่ายน้ำไม่เป็นควรแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที ต้องใส่เสื้อชูชีพตลอดการเดินทางเข้าไปในถ้ำ เวลาเข้าถ้ำควรงดใช้เสียง หากท่านมีโรคประจำตัว ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบ ผู้สูงอายุไม่เหมาะจะเข้าถ้ำ หรือ ท่านที่กล้วความมืดและความแคบ

หมายเหตุ หากท่านต้องการนำกล้องวีดีโอหรือกล้องถ่ายรูปเข้าไป ทางบริษัทและไกค์จะเป็นเพียงผู้นำเข้าไปเท่านั้น จะไม่รับผิดต่อความเสียหายต่อกล้องของท่าน เพียงเราจะดูแล้วให้ดีที่สุด

ถ้ำเลเขากอบ ควรสอบจำนวนผู้โดยสารของเรือที่นั่ง สำหรับท่านที่มีโรคประจำตัวควรแจ้งเจ้าหน้า ไม่เหมาะสำหรับ ท่านที่กล้วความมืด ความแคบ หาท่านมีข้อสงสัย ควรสอบถามไกค์ท้องถิ่นที่ทาง อบต.เข้ามอบหมายเท่านั้น
ถุงกันน้ำถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่ไม่ควรลืม บางครั้งอาจทำให้ท่านสบายใจในอุปกรณ์ต่างๆๆ ที่ไม่กันน้ำนะครับ
ชาวไทยมุสลิม ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดตรังตามเกาะต่างๆ ที่ประกอบอาชีพท่องเที่ยว อาชีพประมง บ้างครั้งท่านควรสอบถามทุกครั้งในการสั่งอาหารที่มีหมูประกอบ หรือ การน้ำสุนัขเข้าที่พัก ขึ้นบนเรือ ถือเป็นสึ่งไม่ควรทำ
ปัจจุบัน โรคที่เกิดจากยุงมีมากหมายหลายสายพันธุ์ ยากันยุงจึงเป็นสิ่งไม่ควรลืมโดยเด็ดขาด หากท่านพักโรงแรมที่บนเกาะ ริมชายฝั่ง หรือ กางเต็นท์นอน จึงไม่ควรลืมเป็นอย่างยิ่ง
การนำสัตว์เลี้ยง ควรสอบถามทางโรงแรม รีสอร์ท เจ้าของเรือ ว่าสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปได้หรือเปล่า เพราะบางโรงแรมไม่อนุญาต ให้ท่านนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในโรงแรมหรือรีสอร์ทได้
สิ่งเหล่านี้ไม่ควรมองข้าม เพราะอาจทำให้ท่านเที่ยวไม่สนุกก็ได้นะครับ และควรปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

talaytrang.com รับบริการจัดทัวร์สำหรับ
บริษัท ห้างร้าน โรงเรียน มหาวิทยาลัย

บริการให้คำปรึกษา ด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดตรัง ฟรี
บริการจัดแพ็คเก็จทัวร์ทะเลตรัง
บริการเช่ารถทุกชนิด บริการเช่าเรือทุกประเภทในจังหวัดตรัง
บริการสอนเรียนดำน้ำ ในทะเลตรัง จัดทริปดำน้ำ
บริการฝากขาย สินค้า OTOP ขมมเค้ก หมูย่าง ของฝากเมืองตรัง

สำรองที่พักในจังหวัดตรัง ทัวร์ทะเล เช่าเรือ แพ็คเก็จทัวร์ ทัวร์วันเดียว

สอบถามเพิ่มได้ที่ เปิดบริการทุกวัน ตลอดทั้งปี
Tel.095-440 4646
Tel.095-440 4747
Tel.095-440 4848
Tel.081-788 4816
Tel.075-298400 Fax.074-298404
email: talaytrang@gmail.com
Line ID : alextalaytrang


ทะเลตรัง ดอท คอม
เลขที่ใบอนุญาต 43/00540
112/31 ถนนเวียนกะพัง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จังหวัดตรัง 92000