<
  ยินดีต้อนรับสู่ ทะเลตรัง ประตู สู่อันดามัน ที่งดงาม ประดุจ สวรรค์ ใครสนใจติดต่อได้เลยนะครับ หรือ ติดต่อสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวของตรัง 081-7884816
 
เกาะรอกนอก เกาะรอกใน (Koh Rok)
เกาะรอก ประกอบไปด้วย เกาะรอกนอก และเกาะรอกใน ตั้งห่างจากเกาะลันตาเพียง 30 กิโลเมตร และเกาะรอกนอกและเกาะรอกใน ตั้งห่างกันเพียง 100 เมตร ทั้งสองเกาะนับว่า เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา มีน้ำทะเลที่ใสและสวยงาม หาดทรายขาวเนียนละเอียดเหมือนแป้ง เกาะรอก จึงมีชื่อเสียงเรื่องความสวยงาม และน้ำทะเลใสอีกทั้งยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปลาเล็กน้อย และปลาการ์ตูน จำนวนมาก


บนเกาะรอกไม่มีบ้านเรือนของผู้คนอยู่ มีเพียงที่ตั้งย่อยของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา และมีที่พักของทางอุทยานที่ไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยว มีทั้งบ้านพักแบบห้องแอร์มีห้องน้ำสะดวกสบายในตัว หรือถ้านักท่องเที่ยวชอบการพักผ่อนแบบลุยๆ ทางอุทยานก็ยังมีพักแบบกางเต้นท์ ไว้รองรับอีกเช่นกัน โดยสนนราคาที่ไม่แพง ถือว่าคุ้มค่าสำหรับการได้มาพักผ่อนในบรรยากาศที่ดีแบบนี้

เกาะรอก มีจุดเด่นอยู่ที่ความสวยงามของปะการังน้ำตื้นที่ยังอุดมสมบูรณ์ ใครหลายคนที่เคยมาสน๊อกเกิ้ลที่ดี ต่างติดใจในความสวยงาม และปลาสีสวยงามต่างๆ...รอบๆเกาะรอกสามารถเป็นจุดดำน้ำตื้นได้หลายจุดด้วยกัน และแต่ละจุดก็มีความสวยงามที่แตกต่าง ซึ่งในการเที่ยวด้วยการซื้อโปรแกรมทัวร์ วันเดย์ ทัวร์ จะรวมราคาค่าอุปกรณ์ รถรับส่งโรงแรมที่พัก ค่าอาหาร และไกด์ไปในตัวแล้ว

บนเกาะรอกมีที่ตั้งย่อยของอุทยาน รอบๆเกาะรอกยังมีพื้นที่ป่าให้เดินชมได้ โดยมีทางเดินคอนกรีตขึ้นเขาสามารถพาเรา และนักท่องเที่ยว ขึ้นไปยังจุดขมวิวข้างบนได้

นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่เกาะรอก คงจะได้เห็นประจำกับเจ้าถิ่นครองเกาะ ซึ่งกลายเป็นพระเอกประจำเกาะไปเลย นั่นก็คือ เจ้าตัวเงินตัวทองนั่นเอง เกาะรอก คงเป็นอีกที่ ที่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่เกาะลันตา คงพลาดกันไม่ได้เป็นแน่

 

 


เกาะรอก เกาะแห่งความสมบูรณ์ของธรรมชาติ
รับจัดแคมป์ปิ้งสัมผัสธรรมชาติที่เกาะรอก
ติดต่อคุณอเล็กซ์ 081-788 4816

การได้มาเที่ยวเกาะที่สวยงามเช่นนี้ คงจะมีคำถามของนักท่องเที่ยวหลายๆคน ที่อาจสงสัยว่า ทำอย่างไร ถึงจะสามารถแค้มปิ้งที่เกาะรอกได้ จึงขอให้ข้อมูลเกี่ยวกับการแค้มปิ้งในเกาะรอกสีกเล็กน้อย

วิธีการไปเกาะรอกนั่น สามารถไปได้ทั้งโดยทาง สปีดโบ๊ท และเรือหางยาว โดยเรือสป๊ดโบ๊ด อาจใช้เวลาประมาณ 45 นาที และ เรือหางยาว ใช้เวลาประมาณ 1.15 นาที นักท่องเที่ยวที่มีความต้องการที่จะเข้าพักที่เกาะรอก สามารถเลือกได้ว่า จะพักห้องพักและบังกะโล หรือจะเลือกพักแบบเต้นท์ ซึ่งทางอุทยานมีให้เลือกทั้งสองแบบ และรวมไปถึงกาสรบริการเรื่องอาหาร สามารถสั่งซื้อได้ที่อุทยาน หรือ ถ้านักท่องเที่ยวได้เตรียมอาหารสด มาเพื่อจะปิ้งย่างเอง ทางอุทยาน ก็มีที่ทางไว้สำหรับนักท่องเที่ยวได้ปิ้งย่าง และประกอบอาหารได้อย่างที่ต้องการ

การเดินทางมากับเรือ ควรได้ทำการจองเรือเอาไว้ก่อน เป็นลักษณะการเหมา หรือ ไม่ก็สามารถจองการเดินทาง มากับบรรดานักท่องเที่ยววันเดย์ ทัวร์ และนัดวันกลับอีกที่ให้แน่นอน เพราะเรือที่เราทำการจองจะมีเรือออกไปที่เกาะรอกอยู่ทุกวัน ในเวลาออกจากเกาะลันตา ประมาณ 8.00 น. และออกจากเกาะรอกเดินทางกลับเกาะลันตา ในเวลาประมาณ 15.00 น.ของทุกวัน

ฉะนั้นแล้ว นักท่องเที่ยวที่ได้วางแผนมาว่าจะมาแค้มปิ้งที่เกาะรอก ต้องเตรียมของและอุปกรณ์มาอย่างดี ทั้งของส่วนตัว อาหาร เสื้อผ้าสำหรับผลัดเปลี่ยน ผ้าห่ม และยากันยุง และนัดเวลากับเรือทัวร์ถึงวันมา และวันกลับของเราให้แน่นอนอีกด้วย

 

 

ทะเลตรัง รับบริการจัดทัวร์สำหรับ บริษัท ห้างร้าน โรงเรียน มหาลัย
บริการให้คำปรึกษา ด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดตรัง ฟรี
บริการจัดแพ็คเก็จทัวร์ทะเลตรัง เที่ยวกระบี่ เที่ยวสตูล
บริการเช่ารถตู้ เช่ารถบัส บริการเช่าเรือทุกประเภทในจังหวัดตรัง กระบี่ สตูล
บริการสอนเรียนดำน้ำ ในทะเลตรัง จัดทริปดำน้ำ
บริการฝากขาย สินค้า OTOP ขมมเค้ก หมูย่าง ของฝากเมืองตรัง

สำรองที่พักและแพ็คเก็จติดต่อ คุณอเล็กซ์ 081-7884816 ตลอด 24 ชม.
E-mail: talaytrang@gmail.com

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Jessen Sea tour ใบอนุญาติประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 43-0313
เลขที่ 201/15 ถ.กันตัง อ.เมือง จ.ตรัง 9200
โทรศัพท์/โทรสาร 075-590100

Copyright @ 2003 Talaytrang.com All Right Reserved